Phương pháp lau chùi nhà cửa hàng ngày

3.5/5 - (2 bình chọn)

PHƯƠNG PHÁP LAU CHÙI NHÀ CỬA HẰNG NGÀY

            – Lau chùi vệ sinh ít nhưng thường xuyên là biện pháp tốt để giữ cho nhà cửa sạch sẽ. Nếu để cả tuần mới động đến, bạn sẽ thấy mình đứng trước một núi công việc trong tay. Lau chùi phòng khách mỗi tuần một lần. Hằng ngày lau chùi nhà bếp và bồn rữa chén.

* BẢO QUẢN TRANG THIẾT BỊ

Bạn cần bảo quản trang thiết bị một cách kỹ lưỡng, bằng không sẽ tốn thêm thời gian sữ chữa chúng. Luôn lau chùi trang thiết bị trước khi cất đi. Giặt giẻ lau thường xuyên và vứt những giẻ lau quá dơ tới mức không dùng lại được

1/ GIẺ LAU VÀ BỌT BIỂN

             – Lau sạch và cất: Giũ sạch khăn lau bụi trong vườn hoặc ngoài cửa sổ sau khi lau xong. Ngâm miếng bọt biển trong nước giấm để khô. Và Cất giẻ lau trong túi nhựa.
             – Chổi quét nhà: thỉnh thoảng chúng ta nên rửa chổi quét nhà bằng nước xà bông. Để chúc cán chổi xuống để tranh làm cong lông chổi bạn cũng có thể làm giá gác chổi bàng hai cuồn chỉ.
              – Cây lau nhà có gắn miếng bọt biển: rửa sạch cây lau nhà sau khi sử dụng xong ( không cần giặt thêm) Cất đầu lau trong túi nhựa để chúng không khô và cong oằn.
DA DÊ
              – Bảo quản: Da dê tuy đắt tiền nhưng bền nếu chúng ta bảo quản cẩn thận. Rửa trong nước xà bông âm ấm, rồi xả sạch. Phơi khô để giữ chất mỡ tự nhiên trong da.
BÀN CHẢI NHỎ
              – Tận dụng bàn chải đánh răng: Bàn chải đánh răng cũ là công cụ lý tưởng cho lau chùi đồ kim loại phức tạp, vòi nước và những chổ bất tiện. Giữ lại càng nhiều bàn chải đánh răng càng tốt và cất chúng trong bộ đồ nghề lau chùi.

2/ MÁY HÚT BỤI

Sử dụng máy hút bụi cho càng nhiều công việc càn tốt. Có thể tận dụng phụ tùng đi kèm để làm vệ sinh màn cửa, đồ đạc và sàn nhà. Kiểm tra các bàn chải và trục lăn trước khi bắt đầu hút bụi, máy sẽ không hoạt động tốt nếu bị nghẹt. Có nhiều loại máy hút bụi dành cho những chức năng khác nhau. Máy hút bụi xách tay lý tưởng cho xe hơi và những chổ đánh đổ nước. Còn máy hút bụi dạng lớn dành cho vệ sinh các công trình công nghiệp và ở những chổ khó.
Máy hút bụi dạng đứng: Tối ưu cho diện tích sàn lớn, nhưng không vươn tới được những hốc kẹt và gầm đồ đạc.
Máy hút bụi dạng trụ: Hữu ích cho làm vệ sinh những chổ bất tiện như cầu thang và gầm đồ đạc thấp, những nới khó sử dụng.
Máy hút bụi dạng phun nước và lau khô: Máy hút bụi này vừa hút nước vừa lau chùi.

3/ PHƯƠNG PHÁP VÀ CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY

Tập và duy trì thói quen chùi sao cho thường xuyên quan tâm đến mọi ngõ ngách trong nhà và không để công việc dồn đống. Sau đây là những bí quyết giữ cho nhà cửa sạch sẽ – ngay cả khi bạn biết nó không sạch như mong muốn.

4/ CÔNG VIỆC LAU CHÙI HÀNG NGÀY

Lau chùi hàng ngày: Nên lau chùi nhà bếp và phòng tăm mỗi ngày.

Hình vẽ: Cải tiến phương pháp lau chùi
Lau chùi bằng hai tay: Sử dụng 2 khăn lau bụi mỗi tay cầm một khăn lau sẽ giúp bạn lau hết các bề mặt trong phòng với một nữa thời gian công việc.
Làm vệ sinh thường xuyên: Nếu làm vệ sinh phòng ngủ và phòng khách mỗi tuần một lần. Trước tiên chúng ta phải làm thông thoáng và xếp ngăn nắp. Bắt đầu từ một bên cửa ra vào, quét sạch bụi bám trên các món đồ và bề mặt cho đến hết căn phòng. Luôn quét bụi ở chổ cao trước tiên, vì một số bụi có thể rơi xuống dưới. Cuối cùng, quét nhà và hút bụi sàn nhà.

5/ BÍ QUYẾT LÀM CHIẾC KHĂN LAU TIẾT KIỆM THỜI GIAN:
Muốn cho khăn lau bụi hiệu quả hơn, ngâm khăn lau mới trong lượng Paraffin và giấm bằng nhau
Lấy khăn lau ra khi nó đã thấm hết rồi cất trong hũ có nắp đậy cho đến khi đem ra sử dụng.

6/ BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM THỜI GIAN:

Làm vệ sinh gấp:  Nếu khách đến nhà mà các bạn chưa kịp dọn dẹp nhà cửa, hãy dọn dẹp vệ sinh hành lang, sếp gọn gàng những đống bề bộn thấy rõ, và vứt hết những cành hoa chết. Xếp chăn nệm và bàn ghế ngay ngắn để tạo ấn tượng về sự trật tự. Phun nước hoa xịt phòng, làm mờ ánh sáng hoặc thắp đèn cầy.

Phương pháp lau chùi bằng hai xô nước: Lau sàn nhà và tường nhà bằng hai xô nước: một xô đựng nước sạch, còn xô kia đựng nước giặt miếng bọt biển hoặc giẻ lau nhà

PHÒNG

TẦN SUẤT LAU CHÙI

PHÒNG TẮM VÀ NHÀ BẾP

Lau hàng ngày để giữ vệ sinh

 

PHÒNG NGỦ

Làm thông thoáng giường ngủ mỗi buổi sáng, vì chúng ta mất 250ml hơi ẩm mỗi đêm. Làm vệ sinh phòng ngủ mỗi tuần một lần.

PHÒNG KHÁCH

Làm vệ sinh mỗi tuần một lần. HÚt bụi sàn nhà mỗi tuần hai lần nếu cần.

NHỮNG KHU VỰC KHÁC

Hút bụi hành lang mỗi tuần hai lần. Hàng tháng làm vệ sinh những  phòng ít dùng đến.

* Liên hệ:

   – CÔNG TY TNHH SX TM DV HƯNG GIA KHÁNH  – HOMECLEAN®
   – Địa chỉ: TK19/8 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Cầu Kho, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
   – Điện thoại: (028) 38.37.3339          – Hotline: 0939.86.3339 (Mr Minh)
   – Website:   https://www.hunggiakhanh.com         – https://www.leathercarepro.com           – https://www.homeclean.com.vn
   – Email:       hunggiakhanhgg@gmail.com            – leathercarepro@gmail.com
Tin tức khác
Tin tức

Quy trình làm sạch kính

3.9/5 - (13 bình chọn) QUY TRÌNH LÀM SẠCH KÍNH Bước 1: Chuẩn bị (quy trình làm sạch kính) a/ Thiết bị và dụng cụ: Cây gạt kính 25 – 35- 45 cm ( gồm cán, thanh...

Cách sử dụng máy hút bụi 4/5 - (2 bình chọn) CÁCH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI   A/ Kiểm tra máy hút bụi...
Phương pháp vệ sinh tường và trần nhà 4.6/5 - (17 bình chọn) PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH TƯỜNG VÀ TRẦN NHÀ 1/ PHƯƠNG PHÁP VỆ...
Phương pháp lau chùi nhà cửa hàng ngày 3.5/5 - (2 bình chọn) PHƯƠNG PHÁP LAU CHÙI NHÀ CỬA HẰNG NGÀY             –...
0939.86.3339